• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เคล็ดลับผิวขาวใส jilwink กับกรรมวิธีการสร้างเม็ดสี ลดการผลิตเม็ดสี ควบคุมสภาพผิวของตัวเองได้ไม่ยาก

Started by dsmol19, October 12, 2023, 06:15:00 PM

Previous topic - Next topic

dsmol19

แม้เราเข้าใจ ขั้นตอนการสร้างเม็ดสี อย่างถ่องแท้ เราจะสามารถมองหาสิ่งที่เรียกว่า Lightening agents ด้วยตัวเองได้เก่งขึ้นแน่นอน ‼️
1 มนุษย์เรามี เมลาโนไซต์ อยู่ที่บริเวณหนังกำพร้าด้านล่างสุด โดยจะแทรกตัวอยู่ระหว่างเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเคอราตำหนิโนไซต์
2 การผลิตเม็ดสีจะเกิดขึ้นด้านในโรงงานที่เรียกว่า เมลาโนโซม (ซึ่งอยู่ในเมลาโนไซต์) โดยมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี tyrosinase jilwink เข้ามาเกี่ยวโยง
3 ต่อจากนั้นเมลานินที่สร้างได้ จะถูกเคลื่อนส่งออกจากเมลาโนโซม ไปให้เคอราว่ากล่าวโนไซต์ตัวข้างๆ และส่งต่อไปยังผิวหนังชั้นบน ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสีผิวตามมา
4 บางคนมีผิวออกแดงคล้ำ บางคนสีออกขาว ขึ้นกับจำพวกของเม็ดสีที่ถูกทำขึ้น โดยถูกกำหนดมาแล้วจาก กรรมพันธุ์ในแต่ละบุคคล
5 เมลานินก็ยังมีจุดแข็งคือ jilwink ช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายของผิวหนังจากรังสียูวีได้
6 ในเวลาเดียวกัน การได้รับรังสียูวีก็เป็นอีกตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดวิธีการสร้างเม็ดสีที่มากขึ้นได้
7 ยิ่งกว่านั้น ความแข็งแรงของ skin barrier ก็เป็นหัวใจหลักที่จะช่วยลดการเกิดฝ้าลึกจากการมีเมลานินหล่นลงมาในผิวหนังด้านล่างได้
8 ปัจจัยที่ทำให้มีการสร้างเม็ดสี นอกเหนือจากแสงแดดแล้ว ยังมีเรื่องมีราวของ ฮอร์โมน พันธุกรรม ยาบางจำพวก อีกด้วย
ดังนั้นจะเห็นได้ว่า หากเราปรารถนายั้งกรรมวิธีการนี้ สามารถทำได้โดย jilwink
ยั้งเอนไซม์ tyrosinase (Tyrosinase inhibition) ด้วยสารที่ออกฤทธิ์กลุ่ม Tyrosinase inhibitors
ยั้งการขนส่งเมลานิน (Melanin transfer inhibition) จากผิวด้านล่างขึ้นสู่ชั้นบน
รีบการผลัดเซลล์เม็ดสีส่วนเกินที่ผิวชั้นบน (Increased epidermal turnover)
ปกป้องแดด (UV jilwink protection) และ ROS
สร้างเสริม skin barrier ให้แข็งแรง
วันนี้ทุกคนทำความเข้าใจเบสิคนี้ก่อน ว่าการยับยั้งการผลิตเม็ดสี มีแนวทางทำเช่นไรได้บ้าง
Active Ingredients
ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีได้ มีตัวไหนบ้าง และก็ควรต้องใช้ความเข้มข้นขั้นต่ำเท่าไหร่ที่มีงานวิจัย jilwink รองรับว่าออกฤทธิ์เห็นผลจริง
สกินสนใจที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสี พวกเราแบ่งเหมือนกับกรุ๊ปรักษาสิว เป็น
1. กรุ๊ปยา ต้องสั่งจ่ายรวมทั้งควบคุมการใช้โดยแพทย์เฉพาะทาง เนื่องจากความแรงสูง ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม แต่ว่าผลกระทบตามมาก็มากเหมือนกัน
2. กรุ๊ปเดอโมคอสเมติกส์ ประสิทธิภาพแทบเท่าหรือบางตัวเทียบกลุ่มยา แต่ผลกระทบน้อย ส่วนมากมักมีจำหน่ายในโรงหมอหรือคลินิกหมอเฉพาะทาง
3. กรุ๊ปคอสเมติกส์ กลุ่มนี้ปลอดภัย ใช้ได้ผล แต่ว่าต้องสารภาพว่าไม่เท่า 2 กลุ่มแรก รวมทั้งทุกคนสามารถหาjilwinkซื้อได้ แต่ว่ามีเรื่องมีราวการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้องออกจะมากมาย แนะนำศึกษาเล่าเรียนข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้
มาดูกันว่าสรับประทานสนใจที่ทุกคนใช้เพื่อต้องการที่จะให้ผิวขาวใสนั้น อยู่ในกรุ๊ปไหนบ้างนะ ⁉️
1️ สินค้าป้องกันแสงแดด
2️ สินค้าต่อต้านอนุมูลอิสระ
3️ ผลิตภัณฑ์เพิ่มการผลัดเซลล์ผิว
4️ ผลิตภัณฑ์ยับยั้งการขนถ่ายเม็ดสี
5️ สินค้ายับยั้งTyrosinase
jilwink แนะนำ
1 ควรเลือกจำพวกที่ เหมาะสมกับภาวะผิวของตัวเอง อย่าเลือกตามเพื่อน โพสนี้แพทย์เพียงแค่แนะนำส่วนประกอบเท่านั้น อย่าลืมว่ายังมีเรื่องของเบสรวมทั้งองค์ประกอบอื่นซึ่งจำเป็นต้องมาเลือกอีกว่าเหมาะสมกับผิวประเภทไหน
2 การขัดขวาง หลายกระบวนการได้ผลดีกว่าขั้นตอนเดียว ยกตัวอย่างกล้วยๆเลยจ้า ไม่ว่าจะใช้jilwinkอะไรก็ตาม ยังไงก็น่าจะขาดครีมที่มีไว้กันแดดไม่ได้เลย
3 Standard treatmentเป็นhydroquinone โดยหมอสั่งจ่าย ความเข้มข้นที่ชี้แนะไม่มีอันตรายเป็น2-4% เพื่อปกป้อง ฝ้าถาวรตามมาซึ่งบางทีอาจแก้ไม่ได้ ด้วยเหตุนั้น ถ้าเป็นการซื้อมาใช้เอง ก็ชี้แนะในกลุ่มที่ไม่ใช่ hydroquinone จะไม่มีอันตรายที่สุด อีกอย่างคือ สารนี้ต้องห้าม ไม่สามารถที่จะผสมในสกินห่วงใย jilwink ได้ เว้นเสียแต่บางประเทศที่อนุญาตให้ได้ไม่เกิน 2% มีบางยี่ห้อเดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง
4 เนื้อหาความเข้มข้นข้างต้น หมอนำมาให้ดูอย่างคร่าวๆแม้กระนั้น บางตัวใช้เดี่ยวไม่ได้ผล จะต้องร่วมกับตัวอื่น ดังเช่น 2% mequinol ควรที่จะใช้คู่กับ 0.01% tretinoin เป็นต้น
5 การใช้ยาหรือสรับประทานแคร์ สามารถทำร่วมกับหัตถการหรือเลเซอร์บางจำพวกได้ เพื่อได้ผลดียิ่งขึ้น เป็นต้นว่า chemical peeling, dermabrasion, jilwink,intense pulsed light therapy
6 ถ้าเกิดคุณมีผิวหมองคล้ำ jilwink หรือ รอยด่างดำหวานใจษาหรือป้ายยาอะไรก็ไม่ดีขึ้น ควรจะขอความเห็นหมอเฉพาะทางผิวหนัง เพื่อประเมินว่ามีความผิดธรรมดาของโรคอื่นใดที่จำต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยแนวทางเฉพาะเจาะจงหรือไม่